Những lợi ích của chuyển đổi số mang lại cho doanh nghiệp

Không phải ngẫu nhiên mà hoạt động chuyển đổi công nghệ, kỹ thuật số trong doanh nghiệp được đánh giá là một trong những xu thế mới của thế giới hiện nay. Dưới đây là những lợi ích không thể bỏ qua mà xu hướng này mang lại. Hãy cùng Vinacase tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Chuyển đổi số giúp kết nối, thu ngắn khoảng cách của các bộ phận trong doanh nghiệp

Những lợi ích mang lại cho doanh nghiệp

 

Với những doanh nghiệp truyền thống, các phòng ban thường hoạt động riêng rẽ với nhau. Luồng xử lý công việc theo đó cũng thường chậm trễ và rắc rối do phải qua nhiều “cửa”. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh, tiếp cận khách hàng và doanh số.

Ngược lại, việc ứng dụng công nghệ trong chuyển đổi số giúp phá bỏ bức rào ngăn cách giữa các phòng ban. Nhờ nền tảng kết nối số hóa đa chiều, đa chức năng giữa các bộ phận. Theo đó, giúp các nhà quản trị cải thiện hoạt động, luồng công việc diễn ra trôi chảy, bị phụ thuộc vào nguồn nhân lực. Nguyên do là hầu hết công việc đã được tự động hóa hoặc bán tự động.

2. Thúc đẩy hiệu quả trong quản trị doanh nghiệp

Những lợi ích mang lại cho doanh nghiệp

Với việc áp dụng lợi ích của công nghệ trong giai đoạn chuyển đổi số. Chủ doanh nghiệp/ CEO hoàn toàn chủ động trong việc theo dõi các báo cáo, đánh giá hoạt động của doanh nghiệp, hiệu suất làm việc của nhân viên bất cứ lúc nào. Điều này thay cho việc đợi nhân viên ngồi làm báo cáo qua Email hay thống kê số liệu qua bản cứng.

Mọi thông tin, số hóa về hoạt động của doanh nghiệp đều được thể hiện minh bạch, cụ thể, chi tiết bằng con số rõ ràng. Xóa bỏ những vùng tối, kém minh bạch, những rủi ro về chi phí ẩn, quỹ đen cũng sẽ được hạn chế giúp quản lý và tối ưu doanh thu hiệu quả nhất.

3. Tối ưu năng suất làm việc của nhân viên

Những lợi ích mang lại cho doanh nghiệp

Tối ưu năng suất làm việc của nhân viên là điều mọi doanh nghiệp rất cần thết. Ứng dụng chuyển đổi số cho phép doanh nghiệp cộng hưởng. Bên cạnh đó là tối ưu năng suất làm việc của nhân viên. Nhờ đó mà có thể tạo ra những giá trị cao hơn nữa.

Hệ thống tự động của chuyển đổi công nghệ số cũng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp. Nhân lực quý sẽ được tập trung phát triển và tham dự vào những công việc hiệu quả cao hơn.

4. Gia tăng chất lượng sản phẩm

Không thể phủ nhận rằng chuyển đổi số giúp doanh nghiệp hoạt động 24/7. Và không ngừng sáng tạo ra những sản phẩm chất lượng cao. Hạn chế lỗi nhờ dây chuyền sản xuất ứng dụng công nghệ hiện đại. Song song với đó, nhân viên cũng có thêm thời gian để hoàn thiện, nâng cao chuyên môn. Bên cạnh đó là nghiên cứu cải thiện và tối ưu hơn giá trị cũng như chất lượng sản phẩm.

Về phía nhà quản lý cũng dễ dàng hơn trong việc theo dõi, đánh giá chất lượng công việc của nhân viên. Điều đó thể hiện trên chính thành quả thực tế thay vì “chấm công” như trước đây.

5. Nâng cao khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp

Có thể nhận thấy rõ rằng hiện tại doanh nghiệp nào ứng dụng thành công nền tảng số hóa. Điều này một lần nữa khẳng định vai trò của chuyển đổi số trong thời đại 4.0. Đồng thời, nó còn cho thấy việc ứng dụng việc áp dụng công nghệ số giúp nâng cao khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp. Không những thế còn ảnh hưởng đến khả năng sống còn của bạn. Chưa kể việc chuyển đổi công nghệ số còn giúp doanh nghiệp chiếm ưu thế hơn trong việc tạo dựng mối tương tác mật thiết, nhanh chóng với khách hàng, cá nhân hóa trải nghiệm người dùng và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng. Điều này nhằm thúc đẩy tiến trình mua bán và doanh thu vượt trội hơn so với các phương thức tiếp thị truyền thống.

Vậy là Vinacase đã cung cấp cho các bạn 5 lợi ích mà chuyển đổi số mang lại cho doanh nghiệp. Hi vọng bài viết này đã giúp ích cho các bạn hơn trong quá trình tìm hiểu về lĩnh vực chuyển đổi số. Chúc các bạn thành công. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!

Vinaseco là đơn vị tiên phong trong quá trình chuyển đổi số cho các tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào được đồng hành với hơn 100 tổ chức hành nghề luật trong nhiều lĩnh vực: đất đai, doanh nghiệp, giấy phép, tranh tụng, ...

VINA CASE - Phần mềm quản lý dịch vụ và hồ sơ pháp lý là sự lựa chọn hàng đầu cho các tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam. VINA CASE giúp các tổ chức hành nghề luật tự động hóa quy trình nghiệp vụ, quản lý hợp đồng - tài chính - nhân sự trên cùng 1 nền tảng.